Tin tức mới nhất

Chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán ở thị trường Việt Nam – Malaysia

Nhằm hỗ trợ các công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán Việt Nam và Malaysia kết nối thông tin, giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về nghề nghiệp kế toán và kiểm toán, về cung cấp dịch vụ kế toán – kiểm toán ở thị trường hai nước, từ đó, tạo lập quan hệ hữu nghị giữa hai tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán và hai quốc gia, sáng ngày 11/11/2021, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội Kế toán Malaysia (MIA) và Cơ quan thương vụ Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam (MATRADE) phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề: “Hợp tác kinh doanh kế toán giữa Malaysia và Việt Nam”, dưới hình thức trực tuyến.

Hội thảo có sự tham dự của Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính; PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam; TS. Nurmazilah Dato’ Mahzan, Tổng Thư Ký Hiệp Hội Kế Toán Malaysia (MIA); Ông Idzham Abdul Hamid, Phó Giám đốc MATRADE cùng 63 công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán tại Maylaysia và Việt Nam đang quan tâm đến các hình thức liên kết hợp tác kinh doanh và một số kế toán viên và kiểm toán viên hành nghề của hai nước.

(PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA phát biểu khai mạc)
(PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA phát biểu khai mạc)

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Đặng Văn Thanh cho biết, đây là cơ hội để mở rộng mối quan hệ giữa hai quốc gia cũng như hai tổ chức Hiệp hội. VAA sẽ tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp dịch vụ kế toán, kiểm toán của Malaysia sang hành nghề tại Việt Nam và ông cũng hy vọng phía Malaysia cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp dịch vụ kế toán, kiểm toán của Việt Nam tham gia hành nghề tại Malaysia.

(TS. Nurmazilah Dato’ Mahzan, Tổng Thư ký MIA)
(TS. Nurmazilah Dato’ Mahzan, Tổng Thư ký MIA)

Theo TS. Nurmazilah Dato’ Mahzan, Tổng Thư ký Hiệp hội Kế toán Malaysia (MIA), đây là cơ hội để hai bên đẩy mạnh và tăng cường hợp tác, hỗ trợ lần nhau để phát triển bền vững, bởi đây là nghề rất có giá trị và mang lại sự yên tâm cho các doanh nghiệp.

Hợp tác kinh doanh kế toán giữa Malaysia và Việt Nam(Hơn 90 đại biểu đại diện cho các công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán Malaysia, Việt Nam và một số kế toán, kiểm toán viên hai nước)

Hội thảo cũng đã được lắng nghe 10 bài trình bày từ phía doanh nghiệp dịch vụ kế toán, kiểm toán của Malaysia và Việt Nam, giới thiệu về mô hình kinh doanh hiện tại, mục tiêu họ mong muốn mở rộng dịch vụ sang khu vực khác, các loại hình mong muốn hợp tác và những lợi ích mong muốn đạt được.

PGS.TS Đặng Văn Thanh thay mặt VAA đánh gia cao và trân trọng cám ơn MIA và MATRADE đã phối hợp với VAA tổ chức thành công hội thảo này. Ông tin tưởng rằng, sẽ có nhiều diễn đàn trao đổi hơn nữa giữa VAA và MIA để nghề dịch vụ kế toán, kiểm toán có thể đi vào thị trường của nhau, bởi Malaysia – Việt Nam có sự tương đồng về văn hóa, trình độ phát triển và có sự gắn bó từ lâu đã được thiết lập.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *