Tin tức mới nhất

Giải pháp cho doanh nghiệp trong lần đầu áp dụng IFRS

Sáng 23/04/2021, Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc (CLB) thuộc Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam – VAA phối hợp với Bộ Tài chính và ACCA, cùng với sự hỗ trợ của PWC và Vinamilk tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Giải pháp cho doanh nghiệp trong lần đầu áp dụng IFRS”. Hội thảo đã thu hút được hơn 300 đại biểu tham dự từ các tổ chức khác nhau.

Các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tếIFRS có tầm quan trọng to lớn, trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế sâu rộng toàn cầu. Bởi lẽ, IFRS góp phần cho các doanh nghiệp nói riêng và quốc gia nói chung có ngôn ngữ kế toán chung, để lập báo cáo tài chính một cách thống nhất, minh bạch và đáng tin cậy trên toàn thế giới và nhiều lợi ích khác của việc áp dụng IFRS.

Ông Nguyễn Chí Trang – Phó Chủ nhiệm thường trực CLB đã có bài phát biểu khai mạc hội thảo rất ấn tượng. Ông cho rằng, thuận lợi của Việt Nam là một trong những nước đi sau trong việc triển khai áp dụng IFRS nên có điều kiện học tập kinh nghiệm từ nước ngoài. Đồng thời, cũng gặp không ít khó khăn về cách thức thực hiện. Để giải quyết những khó khăn đó, CLB, Bộ Tài chính và ACCA tổ chức hội thảo này, nhằm chia sẻ các vấn đề về áp dụng IFRS do các chuyên gia am hiểu và trực tiếp triển khai áp dụng IFRS trình bày.

Giải pháp cho doanh nghiệp trong lần đầu áp dụng IFRS

Các diễn giả của hội thảo gồm: Ông Trịnh Đức Vinh – Cục Phó Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán, Bộ Tài chính, Chủ nhiệm CLB; Ông Trần Hồng Kiên- Phó Tổng Giám đốc, PwC Việt Nam; Ông Lê Thành Liêm – Giám đốc Điều hành tài chính Vinamilk.

Ngoài 3 bài tham luận của các diễn giả, hội thảo còn có phiên thảo luận hỏi đáp, ban tổ chức hội thảo đã nhận được 17 câu hỏi và đã được các chuyên gia trả lời rất tâm huyết. Vì thời gian có hạn nên một số câu hỏi không được trả lời tại hội thảo, Ban tổ chức sẽ gửi câu trả lời qua email tới đại biểu.

Cũng với chủ đề này, ngày 27/04/2021, Câu lạc bộ Kế toán trưởng phối hợp với Bộ Tài chính,Tổ chức Đào tạo Smart Train và Khu công nghiệp Amata tổ chức tại Đồng Nai, với sự tham dự của gần 200 đại biểu.

Buổi hội thảo đã mang đến cho khách tham dự nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn để triển khai áp dụng IFRS thành công tại doanh nghiệp. CLB rất mong muốn nhận được sự phối hợp với các tổ chức chuyên nghiệp cũng như các chuyên gia hàng đầu để tiếp tục mang lại những buổi hội thảo ý nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên./.

Lệ Dung

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *