Tin tức mới nhất

HAA, VACPA & Smart Train tổ chức thành công hội thảo về đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán trong bối cảnh mới

Ngày 28 tháng 11 năm 2023, Hội Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (HAA) phối hợp cùng Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Học Viện Smart Train với sự đồng hành của công ty cổ phần Navigos Group Vietnam đã tổ chức thành công hội thảo: Đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán trong bối cảnh mới tại Hội trường Nhà khách Người có công, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo được tổ chức long trọng với sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM, ông Trịnh Đức Vinh, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính, bà Trần Thị Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cùng hơn 150 đại diện đến từ các hội, hiệp hội, trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm.

Hội thảo được tổ chức long trọng với sự tham dự của các đại diện đến từ các hội, hiệp hội, trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm.

Tại sự kiện, ThS. Trần Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch Hội Kế toán TPHCM phát biểu: “Hội thảo được tổ chức với mục tiêu trao đổi về những yêu cầu và thách thức về đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán trong bối cảnh mới; từ đó đề ra các giải pháp nâng cao năng lực và sự hợp tác của các bên trong việc đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán phục vụ cho sự phát triển của nghề nghiệp cũng như đóng góp cho sự phát triển của thành phố”.

Ông Trịnh Đức Vinh, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính, Phó Chủ tịch Hiệp hội kế toán và kiểm toán Việt Nam (VAA), Chủ nhiệm CLB Kế toán trưởng toàn quốc (VCCA) tham gia phiên tham luận.

Thông qua các phiên tham luận và thảo luận cùng các chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức nghề nghiệp, trường đại học, doanh nghiệp uy tín bao gồm: Ông Trịnh Đức Vinh, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính, Phó Chủ tịch Hiệp hội kế toán và kiểm toán Việt Nam (VAA), Chủ nhiệm CLB Kế toán trưởng toàn quốc; PGS.TS. Vũ Hữu Đức, Phó Chủ tịch HAA; PGS.TS. Trần Phước, Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán, Trường Đại học Công thương TP.HCM; TS. Trần Khánh Lâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VACPA; TS. Đặng Xuân Cảnh, Tổng Giám đốc Công ty RSM Việt Nam và ThS. Nguyễn Đình Kiền, Phó Tổng Giám đốc Tài chính, Công ty KMS Technology,  người tham dự đã có cơ hội tiếp cận thông tin đa chiều xoay quanh vấn đề đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán như:

  • Làm rõ những yêu cầu đặt ra cho việc đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán đáp ứng những yêu cầu đặt ra trong quá trình thực hiện các chính sách, chiến lược mới trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.
  • Phân tích đặc điểm của mối quan hệ doanh nghiệp, nhà trường và tổ chức nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và đề xuất những định hướng nhằm tăng cường sự hợp tác trong việc đổi mới mục tiêu và chương trình đào tạo, hợp tác đào tạo chuyên môn và kỹ năng cũng như hợp tác nghiên cứu.
  • Chia sẻ các thông tin về nguồn nhân lực đầu vào hiện nay của lĩnh vực kiểm toán độc lập, nhận định về quá trình và kết quả phát triển nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán cấp trung và cấp cao ở các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài.

 

Các phiên tham luận cùng các chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán mang đến nhiều thông tin hữu ích

Buổi hội thảo cũng đã giới thiệu tóm tắt các kết quả dựa trên phân tích dữ liệu về quy mô và năng lực đào tạo của 135 cơ sở đào tạo ngành kế toán, kiểm toán bậc đại học trên cả nước  cũng như khảo sát gần 500 doanh nghiệp và hơn 800 cá nhân làm công tác kế toán, kiểm toán về tác động của công nghệ, những thay đổi trong bối cảnh kinh tế, xã hội đến nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tình hình tuyển dụng, việc làm và cảm nhận của doanh nghiệp, cá nhân về những khoảng cách giữa đào tạo và yêu cầu thực tế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *