Tin tức mới nhất

Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam – Kiểm toán Nhà nước tiếp tục duy trì và sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác

Ảnh tập thể KTNN-VAA

Chiều ngày 2/6/2021, lãnh đạo Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) có buổi làm việc với Kiểm toán Nhà nước (KTNN), bàn về nội dung hợp tác và phát triển nghề nghiệp trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Kiểm toán Nhà nước có Ông Trần Sỹ Thanh, Tổng Kiểm toán Nhà nước, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng KTNN đồng thời là Phó chủ tịch VAA và một số lãnh đạo đại diện cho một số đơn vị của KTNN. Về phía VAA, có PGS.TS Đặng Văn Thanh, chủ tịch cùng các phó chủ tịch và các trưởng đơn vị trực thuộc.

PGS.TS Đặng Văn Thanh phát biểu

PGS.TS Đặng Văn Thanh cho biết, từ năm 1994, trải qua 6 nhiệm kỳ hoạt động, VAA luôn có sự tham gia của lãnh đạo KTNN trong Ban lãnh đạo của VAA. VAA và KTNN đã phối hợp triển khai thành công nhiều hoạt động như: Xây dựng các chuẩn mực, quy trình kiểm toán; Nghiên cứu khoa học về kế toán, kiểm toán; Tổ chức Hội thảo khoa học; Đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng lực hội viên. KTNN không chỉ cử cán bộ lãnh đạo và kiểm toán viên tham gia hoạt động Hội mà đã trực tiếp hỗ trợ hội trong nhiều hoạt động, trực tiếp là Đại hội VI năm 2019.

Từ nền tảng hợp tác chặt chẽ trong những năm qua, VAA mong muốn được tiếp tục hợp tác với KTNN trên các nội dung:

  • Thành lập Hội kiểm toán viên nhà nước, tổ chức nghề nghiệp của những người làm KTNN và là thành viên của VAA.
  • VAA tham gia triển khai, tuyên truyền, quảng bá và tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển kiểm toán đến năm 2030.
  • Phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn khoa học, phản biện xã hội các chính sách, Luật kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán. Tổ chức nghiên cứu khoa học, các hội thảo khoa học về kế toán, kiểm toán.
  • Hợp tác tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức cho những người làm kế toán, kiểm toán. Phối hợp xây dựng và triển khai chương trình đào tạo kế toán viên chuyên nghiệp Việt Nam, Kiểm toán viên nội bộ….
  • Phối hợp trong các hoạt động quốc tế; Quan hệ với IFAC, AFA, INTOSAI, ATOSAI.

Đại diện các đơn vị trực thuộc KTNN đã tham gia phát biểu ý kiến, bày tỏ sự đồng tình với những đề xuất của Chủ tịch VAA. Các đồng chí đều cho rằng, KTNN rất cần những đóng góp ý kiến của VAA trong công tác làm Luật, công tác nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo lãnh đạo cao cấp của KTNN…
Kết luận Hội nghị, Tổng KTNN đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa KTNN và VAA trong thời gian qua. “Đây là mối quan hệ  tương hỗ, cùng có lợi, vì vậy, trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này”, Tổng KTNN nhấn mạnh.

Nhất trí cao với các đề xuất của VAA, Tổng KTNN đề nghị hai bên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác để đạt được mục tiêu và kỳ vọng trong thời gian tới.

Tổng KTNN đề nghị VAA và KTNN cần nhanh chóng xây dựng, thống nhất khung hợp tác, trong đó nêu rõ quan điểm, mục tiêu, nội dung thực hiện  giai đoạn 2021-2025 để sớm triển khai Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa hai bên trong tháng 7/2021.

Thay mặt VAA, PGS.TS Đặng Văn Thanh cám ơn lãnh đạo KTNN đã tạo điều kiện có buổi làm việc rất hiệu quả và ý nghĩa này, VAA rất mong mối quan hệ giữa KTNN và VAA ngày càng bền vững và tốt đẹp.

PV   

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *