Tin tức mới nhất

Kỳ sinh hoạt lần thứ 5 năm 2021 của CLB Kế toán trưởng toàn quốc

Kỳ sinh hoạt lần thứ 5 năm 2021 của CLB Kế toán trưởng toàn quốc – Nâng cao chất lượng thông tin báo cáo tài chính của đơn vị kế toán nhà nước, thông tin đầu vào lập báo cáo tài chính nhà nước

Đây là kỳ sinh hoạt dưới hình thức giao lưu trực tuyến với các diễn giả đến từ Bộ Tài chính (Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán, Kho bạc Nhà nước, Học viện Tài chính).

Tham dự và chỉ đạo chương trình có ông Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán, bà Đặng Thị Thủy, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN); ông Trịnh Đức Vinh, Phó Cục trưởng Cục QLKT, chủ nhiệm Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc (CLB); ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cùng hơn 1.000 kế toán trưởng từ các đơn vị công trong phạm vi cả nước.

Kỳ sinh hoạt lần thứ 5 năm 2021 của Câu lạc bộ kế toán trưởng

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục quản lý kế toán, kiểm toán cho rằng, đây là chương trình trao đổi chuyên môn rất hữu ích cho các kế toán trưởng và đánh giá cao sáng kiến của CLB đã tổ chức trực tuyến hiệu quả trong giai đoạn dịch bệnh. Ông Chính mong muốn trong thời thời tới, CLB sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi sinh hoạt như thế này để mang lại giá trị cho hội viên cũng như những người làm nghề kế toán trong cả nước.

Chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS Đặng Văn Thanh, chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cho biết, hiện nay quốc hội cũng đang đưa vấn đề tài chính ra bàn thảo vì đây là chủ đề rất lớn, vấn đề tài chính nhà nước đặt ra vài năm rồi nhưng triển khai thì không phải là việc đơn giản. Rất mong CLB tiếp tục phối hợp với KBNN và mời thêm Kiểm toán Nhà nước tham gia để thảo luận sâu hơn không những về quan điểm, nhận thức mà cả về phương pháp và kỹ thuật nghiệp vụ, xử lý, cung cấp, tổng hợp và quản lý dữ liệu để giải quyết được nhiều vấn đề tốt hơn.

Kỳ sinh hoạt lần thứ 5 năm 2021 của Câu lạc bộ kế toán trưởng

Đặng Thị Thủy, Phó Tổng giám đốc KBNN bày tỏ sự cám ơn CLB vì đây là buổi rất hữu ích đối với các kế toán trưởng của Kho bạc. Đây là năm thứ 3, KBNN thực hiện chức năng của Tổng Kế toán nhà nước là lập báo cáo tài chính nhà nước trên phạm vị của từng tỉnh, thành phố và toàn quốc nên có thời gian đưa ra những vướng mắc cần giải đáp.

Ông Trịnh Đức Vinh, Chủ nhiệm CLB cho biết, sẽ thường xuyên tổ chức kỳ sinh hoạt theo định kỳ tháng, quý, và tổ chức toàn quốc hàng năm nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên. CLB là diễn đàn trên toàn quốc để giao lưu chuyên môn, bảo vệ hợp pháp cho hội viên. Rất mong các Kế toán trưởng tích cực tham gia để tổ chức này ngày càng lớn mạnh.

PV

Rate this post

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *