Tin tức mới nhất

Phát động cuộc thi kiểm toán viên tài năng Talented Auditor Cup 2021

Cuộc thi kiểm toán viên tài năng Talented Auditor Cup 2021

Ngày 28/09/2021 vừa qua, lễ phát động cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup 2021 đã chính thức diễn ra dưới hình thức online trên nền tảng Zoom. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, mang lại sân chơi bổ ích cùng nhiều giải thưởng có giá trị cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

Talented Auditor Cup (TAC) là cuộc thi hàng đầu về lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính được CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương (CFAA) tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Cuộc thi đã trải qua 10 năm hoạt động

liên tiếp dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA). Qua 10 mùa tổ chức, TAC càng khẳng định được vị thế và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ bổ ích mà tại đó các sinh viên tài năng đến từ nhiều vùng miền khác nhau được cọ xát, giao lưu, kết nối và học hỏi. Ngoài ra cuộc thi còn là cơ hội để các ứng viên tìm hiểu thêm về nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán, qua đó xây dựng một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, góp phần định hướng phù hợp với bản thân trong tương lai.

Trong buổi họp báo phát động cuộc thi vừa qua, PGS.TS Phạm Thị Thu Hương – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho biết “Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng – TAC 2021 là một trong các hoạt động chuyên môn hàng đầu do CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương tổ chức, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại Thương, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA). Năm 2021 chúng ta đã chứng kiến sự tác động to lớn của đại dịch Covid – 19, tất cả các doanh nghiệp tổ chức đều gặp rất nhiều khó khăn lẫn thách thức. Tuy nhiên với sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp và các đơn vị trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương đã nỗ lực cố gắng để tổ chức thành công cuộc thi Kiểm toán viên tài năng 2021. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển cuộc thi đã không chỉ thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương mà còn thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên trên toàn quốc. Cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm, tích lũy kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính và là dịp để các bạn sinh viên được tiếp cận với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.”

Với sứ mệnh đem lại cho các ứng viên nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và cơ hội nghề nghiệp ưng ý, đồng thời giúp các bạn tìm ra được khả năng tiềm ẩn của bản thân, cuộc thi Kiểm toán viên tài năng thu hút được đông đảo thí sinh tham gia từ khắp tất cả các trường Đại học, Học viện,…Trong đó không thể không nhắc đến các trường đại học hàng đầu về đào tạo các chuyên ngành kinh tế như: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính,… Rất nhiều thí sinh xuất sắc đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao được khẳng định bởi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

PGS.TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại thương cho biết: “Đã 10 năm trôi qua từ ngày đầu tiên Kiểm toán viên tài năng ra mắt, với sứ mệnh tạo cầu nối giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng, Kiểm toán viên tài năng – Talented Auditor Cup vẫn luôn nỗ lực đem đến sân chơi trí tuệ bổ ích, tạo môi trường giao lưu học hỏi cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính. Cùng sự hỗ trợ đắc lực từ phía nhà trường, BGH và Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương, cuộc thi đã, đang và sẽ dần trưởng thành hơn, hướng tới xây dựng hình ảnh một cuộc thi chuyên môn hấp dẫn và chuyên nghiệp. Cùng đồng hành với BTC trong các cuộc thi và sự kiện lớn nhỏ, bước sang mùa thứ 11 của Kiểm toán viên tài năng, Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tham gia vào chương trình với vai trò là nhà bảo trợ chuyên môn, góp phần làm tăng tính chuyên môn và uy tín của cuộc thi. Tuy được tổ chức trong hoàn cảnh dịch bệnh còn gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta lại có điều kiện để có thể huy động được tất cả các bạn sinh viên toàn quốc tham gia. Ngoài ra các Đại sứ truyền thông đến từ nhiều trường Đại học khác nhau sẽ là những người lan tỏa cuộc thi đến với nhiều nơi, tạo nên cộng đồng sinh viên Kế toán – Kiểm toán đoàn kết, nhất trí, vượt khó để không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp trong điều kiện khó khăn lúc này.”

Đến với buổi họp báo, chị Nguyễn Thụy Minh Châu – Đại diện hiệp hội kế toán công chức anh quốc ACCA đã chia sẻ: “ACCA đã đồng hành cùng CFAA cũng như cuộc thi từ những ngày đầu trong rất nhiều sự kiện chuyên môn và có thể thấy được sự phát triển và trưởng thành từng ngày của BTC cuộc thi. ACCA rất vui mừng khi bước tiếp cùng cuộc thi Kiểm toán viên tài năng năm nay với vai trò nhà bảo trợ chuyên môn và mong rằng sẽ cùng CLB tìm ra những Kiểm toán viên đầy tài năng trong tương lai.”

Bên cạnh đó Tiến sĩ Trần Khánh Lâm – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA cũng có đôi lời phát biểu: “Kiểm toán viên là một ngành nghề, dịch vụ đảm bảo có nhiều cơ hội, thử thách và phát triển bản thân nên luôn được xã hội trọng dụng và đề cao. Chính vì vậy, để tạo nên một môi trường chuyên nghiệp nuôi dưỡng các kiểm toán viên tài năng tương lai là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng sẽ hứa hẹn là một sân chơi trí tuệ đặc sắc, đem đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm mới, giúp các bạn khai phá khả năng tiềm ẩn. Đồng thời đây cũng là dịp để các bạn giao lưu học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn. Từ đó các em sẽ xây dựng nền tảng kỹ năng vững chắc chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất trong tương lai.”

Đặc biệt, buổi họp báo còn có sự góp mặt của anh Bùi Xuân Vinh – Phó TGĐ dịch vụ kiểm toán đảm bảo – đại diện Công ty TNHH Kiểm toán Mazars Việt Nam – NTT kim cương của cuộc thi. Đến với chương trình, anh đã có đôi lời phát biểu: “Mazars đánh giá rất cao chất lượng chuyên môn của cuộc thi với hơn 10 năm hình thành và phát triển cũng như những đóng góp có ích qua từng cuộc thi. Đây là năm thứ 3 Mazars được song hành cùng CLB và năm nay với cương vị là một nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành nghề về kế toán – kiểm toán và tư vấn, Mazars vô cùng vinh dự khi trở thành Nhà tài trợ kim cương cho chương trình, cam kết tiếp sức cho cuộc thi chuyên nghiệp, một sân chơi tri thức góp phần ươm mầm và chắp cánh ước mơ nghề nghiệp và phát triển ngành kế toán kiểm toán trong tương lai.”

Ngoài ra, anh Nguyễn Thành Lâm – Phó TGĐ Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn RSM Việt Nam cũng chia sẻ: “RSM tự hào khi được đồng hành cùng CFAA trong cuộc thi Kiểm toán viên tương lai mùa thứ 11. Đến với cuộc thi, RSM mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên những kiến thức chuyên môn thông qua cung cấp thông tin và cơ hội nghề nghiệp đến với các thí sinh, giúp các bạn nhận thấy những giá trị năng động của thị trường. Hy vọng những thông tin hữu ích sẽ là niềm cảm hứng cho các bạn tham gia cuộc thi và dũng cảm với những thách thức phía trước.”

Bước sang mùa thứ 11, Kiểm toán viên tài năng trở lại với concept “Graphite to diamond” lấy cảm hứng từ hình ảnh viên than chì phải trải qua quá trình luyện hóa để có thể trở thành một viên đá quý phát quang rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn. Bốn vòng thi của Kiểm toán viên tài năng 2021 đóng vai trò như bốn vòng lửa với áp lực và nhiệt độ cực kỳ lớn để có thể luyện hóa những mẩu than chì trở thành những viên kim cương giá trị – những ứng cử viên sáng giá cho chức quán quân TAC năm thứ 11. Tại đây, các ứng viên sẽ được trải qua quá trình rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và bài học thực tiễn. Độ khó và độ thử thách của chương trình sẽ nâng dần qua các vòng thi, đòi hỏi các ứng viên phải nỗ lực hết mình, tập trung cao độ và phát huy tối đa sự sáng tạo và thông minh của bản thân. Bên cạnh việc lựa chọn hình ảnh than chì làm concept truyền thông chủ đạo, TAC 2021 còn trở lại với chủ đề chuyên môn “Kiểm toán phần hành tài sản cố định”. Kết hợp cùng với khâu làm mới hình ảnh, chương trình hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ, thú vị cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

Trở lại ở năm 2021, chương trình Kiểm toán viên tài năng giữ nguyên format cuộc thi bao gồm 4 vòng thi lớn và chuỗi các sự kiện bên lề. Tuy nhiên, sự đổi mới, đột phá trong nội dung chuyên môn cũng như cách thi đấu của từng vòng thi hứa hẹn sẽ đem lại cho các ứng viên những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích. Tại đây, các thí sinh không những được tiếp thu những nguồn thông tin và kiến thức mới lạ đồng thời còn được rèn luyện rất nhiều kỹ năng thông qua các vòng training của chương trình.

SỰ KIỆN BÊN LỀ (28/09/2021): WEBINAR

VÒNG 1: TEST ONLINE (29/09/2021 – 16/10/2021)

● 29/09 – 11/10: General test: 20 câu hỏi bằng tiếng anh, 25 phút.

● 15/10 – 16/10: Intensive test: 40 câu hỏi bằng Tiếng Anh kiến thức chuyên môn trong 60 phút. Thí sinh làm bài thi trên hệ thống Test Center.

● 18/10: Công bố Top 60.

● Top 60 nộp CV vào 19/10 – 20/10 (mục đích: tiêu chí đánh giá thí sinh xuất sắc ở những vòng sau).

VÒNG 2: INTENSIVE ASSESSMENT (21/10/2021 – 24/10/2021)

● 21/10: Training top 60 về kiến thức cần thiết cho chủ đề vòng thi.

● 24/10: Group Assessment: Top 60 sẽ được chia thành 12 nhóm, mỗi nhóm 5 người, tham gia vào Group Interview với BGK với chủ đề về Thủ tục phân tích trong hoạt động kiểm toán.

● 26/10: Công bố Top 20.

VÒNG 3: TALENTED CAMPING (29/10/2021 – 31/10/2021)

● 29/10: Training kiến thức cần thiết cho Top 20.

● 31/10: Diễn ra online trên nền tảng Zoom

○ Giải Case study: Top 20 thí sinh được chia lại nhóm ngẫu nhiên thành 4 nhóm, thực hiện giải case study trong 45’- 60’ và thuyết trình tại chỗ.

○ Chữa đề case study và Individual interview: Top 20 thí sinh sẽ phỏng vấn cá nhân với BGK.

○ BGK chọn ra Top 6 và Top 20 có cơ hội nhận Internship.

SỰ KIỆN BÊN LỀ: NETWORKING TOP 6 (2/11/2021)

● Top 6 được phổ biến luật, công bố Case và chia nhóm cho Final Round.

VÒNG 4: FINAL ROUND (7/11/2021)

● Vòng 1: Top 6 được chia thành 3 nhóm, thuyết trình về case study đã được giao đề ở buổi networking.

● Vòng 2: 6 thí sinh tham gia trả lời gói câu hỏi. Gói câu hỏi gồm 20 câu, thời gian đọc đề và trả lời mỗi câu hỏi là 50 giây.

Cộng điểm 2 vòng, 4 thí sinh cao điểm nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 3.

● Vòng 3: Mỗi thí sinh trả lời 1 câu hỏi tình huống. BGK chấm điểm vào chọn ra Top 2. Cộng tổng số điểm cả 3 vòng, 2 thí sinh có số điểm cáo nhất sẽ bước vào Vòng 4.
● Vòng 4: Hai thí sinh bốc thăm bảo vệ và tranh biện với nhau và BGK về một chủ đề có ý kiến trái chiều.
Thí sinh có tổng điểm cao nhất 4 vòng sẽ trở thành Quán quân

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG TALENTED AUDITOR CUP 2021

Quán quân

– 8 000 000 VNĐ tiền mặt và suất thực tập chính thức tại Mazars Việt Nam
– 01 suất học bổng trị giá 30 triệu VNĐ áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo tại Smart Train
– 01 suất học bổng trị giá 9 triệu VNĐ và Khóa Kiểm toán thực hành trên Excel online trị giá 2 triệu đồng tại SAPP
– 01 suất học bổng trị giá 6 triệu VNĐ tại Trung tâm Anh ngữ JOLO
– 01 suất học bổng 100% tại Học viện kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE
– 01 suất học bổng trị giá 80% từ IELTS Trang Nguyễn
– 01 Voucher GOnJOY 50% và 01 voucher Mentoring CV 1:1 100% đến từ GO Scholarship
– 01 gói 2000 point và 01 gói sử dụng miễn phí 6 tháng dịch vụ của SpaceShare
– 01 tài khoản VIP 1 năm và 01 quyển sách “Người trong muôn nghề” đến từ TopCV

Á quân:

– 6 000 000 VNĐ tiền mặt và suất thực tập chính thức tại Mazars Việt Nam
– 01 suất học bổng 20 triệu áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo tại Smart Train
– 01 suất học bổng trị giá 7 triệu VNĐ và Khóa Kiểm toán thực hành trên Excel online trị giá 2 triệu VNĐ tại SAPP
– 01 suất học bổng trị giá 4 triệu tại Trung tâm Anh ngữ JOLO
– 01 suất học bổng 100% tại Học viện Kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE
– 01 suất học bổng 60% từ IELTS Trang Nguyễn
– 01 voucher GOnJOY 40% đến từ GO Scholarship
– 01 gói 2000 point và 01 gói sử dụng miễn phí 6 tháng dịch vụ của SpaceShare
– 01 tài khoản VIP 1 năm và 01 quyển sách “Người trong muôn nghề” đến từ TopCV

Top 4:

– 4 000 000 VNĐ tiền mặt và suất thực tập chính thức tại Mazars Việt Nam
– 01 suất học bổng trị giá 15 triệu VNĐ áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo tại Smart Train
– 01 suất học bổng trị giá 6,5 triệu VNĐ và Khóa Kiểm toán thực hành trên Excel online trị giá 2 triệu VNĐ tại SAPP
– 01 suất học bổng trị giá 4 triệu VNĐ tại Trung tâm Anh ngữ JOLO
– 01 suất học bổng 70% tại Học viện Kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE

– 01 suất học bổng trị giá 40% tại IELTS Trang Nguyễn
– 01 voucher GOnJOY 30% đến từ GO Scholarship
– 01 gói 2000 point và 01 gói sử dụng miễn phí 6 tháng dịch vụ của SpaceShare
– 01 tài khoản VIP 1 năm và 01 quyển sách ”Người trong muôn nghề” đến từ TopCV

Top 6:

– 2 000 000 VNĐ tiền mặt và suất thực tập chính thức tại Mazars Việt Nam
– 01 suất học bổng trị giá 10 triệu VNĐ áp dụng cho toàn bộ chương trình đào tạo tại Smart Train
– 01 suất học bổng trị giá 5,5 triệu VNĐ tại SAPP
– 01 suất học bổng trị giá 4 triệu VNĐ tại Trung tâm Anh ngữ JOLO
– 01 suất học bổng 50% tại Học viện Kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE
– 01 suất học bổng trị giá 40% tại IELTS Trang Nguyễn
– 01 voucher GOnJOY 30% đến từ GO Scholarship
– 01 gói 2000 point và 01 gói sử dụng miễn phí 6 tháng dịch vụ của SpaceShare
– 01 tài khoản VIP 1 năm của TopCV

Ngoài ra, các thí sinh tham gia còn có các giải thưởng sau:

Top 20:

– Suất thực tập tại Công ty TNHH Mazars Việt Nam và Công ty TNHH RSM Việt Nam
– 01 suất học bổng trị giá 4 triệu tại SAPP
– 01 suất học bổng cho các chương trình đào tạo tại Smart Train
– 01 suất học bổng trị giá 3 triệu VNĐ tại Trung tâm Anh ngữ JOLO
– 01 tài khoản VIP 1 năm của Top CV
– 01 gói 500 point và sử dụng miễn phí 2 tháng dịch vụ của SpaceShare
– 01 suất học bổng 30% tại Học viện Kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE
– 01 voucher GOnJOY 20% tại GO Scholarship

Top 60:

– 01 khóa Tiếng Anh chuyên ngành Kế toán Tài chính online trị giá 1,5 triệu VNĐ tại SAPP
– 01 suất học bổng 20% từ Trung tâm tiếng Anh IELTS Trang Nguyễn
– 01 Tài khoản VIP 1 năm của TopCV
– 01 suất học bổng 10% tại Học viện Kỹ năng mềm ST LIGHTHOUSE
– 01 Voucher GOnJOY 10% tại GO Scholarship

Đồng hành với cuộc thi Kiểm toán viên tài năng mùa thứ 11 năm nay còn có sự bảo trợ truyền thông đến từ các đơn vị: Ybox.vn, Kiemtoan.com.vn, Diễn đàn doanh nghiệp, báo Tài chính doanh nghiệp, Tạp chí Kế toán và Kiểm toán VAA, Webketoan.com, Giáo dục

thời đại và AFA.net, Internship.com, Advertising Vietnam, Kế toán trưởng toàn quốc VCCA, Mentori, ADSangtao.com, The Building Blocks.

Ngoài ra, chương trình còn vinh dự khi nhận được sự ủng hộ đến từ các nhà tài trợ lớn như: MAZARS VietNam, RSM, SMART TRAIN, SAPP,… Để đảm bảo tính khách quan, chính xác và chất lượng chuyên môn, để thi của các vòng đã được sự kiểm duyệt và thông qua của chính các giảng viên đến từ khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA).

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *