Tin tức mới nhất

THÔNG BÁO CỦA BAN CHỦ NHIỆM CLB KẾ TOÁN TRƯỞNG (VCCA) VỀ NHỮNG KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2023, 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2024 VÀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRONG THỜI GIAN TỚI

Ngày 02/6/2024, tại văn phòng CLB Kế toán trưởng toàn quốc (VCCA), Ban chủ nhiệm VCCA đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, sơ kết 5 tháng đầu năm 2024 và bàn chiến lược, giải pháp phát triển cho thời gian tới. Căn cứ kết quả thảo luận, Ban chủ nhiệm xin thông báo đến quý vị hội viên tóm tắt kết quả Hội nghị như sau:

I. Kết quả hoạt động năm 2023

1. Tính đến 01/6/2024, VCCA đã có 800 hội viên, là những Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính, Ban kiểm soát, kiểm toán nội bộ, Giảng viên kế toán, kiểm toán các trường Đại học lớn, Kiểm toán viên và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán. Hội viên VCCA hiện nay đều có trình độ cao tại, đang làm việc tại các Tập đoàn, công ty niêm yết, các Đơn vị hành chính sự nghiệp, và các tổ chức nghề nghiệp có uy tín tại Việt Nam. VCCA luôn chú trọng công tác chăm sóc hội viên để ngày càng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Hội viên. Các vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của hội viên đều được tiếp thu, giải đáp kịp thời.

2. VCCA đã tích cực tham gia vào công tác phản biện chính sách, chế độ, như tham gia ý kiến các dự thảo Luật, Nghị định về thuế, Tham gia ý kiến về dự án Luật kế toán sửa đổi…; Góp phần làm cầu nối giữa cơ quan xây dựng, ban hành chính sách và người làm thực tiễn, giúp đưa các chế độ, chính sách tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế…từng bước đi vào cuộc sống.

3. VCCA đã ký biên bản hợp tác với nhiều tổ chức trong nước và nước ngoài như: Hội Kế kế toán viên công chứng úc (CPA Australia), Phân viện kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ (IIA), Hiệp hội kế toán quản trị úc (CMA Australia) và nhiều trường Đại học tại Việt Nam. Qua việc hợp tác với các đối tác, VCCA hy vọng sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa các giá trị cho hội viên, cộng đồng và nghề nghiệp.

4. VCCA đã tổ chức được 15 sự kiện gồm các kỳ sinh hoạt chuyên môn và các khóa đào tạo, hội thảo về các chủ đề nóng, được người làm công tác tài chính, kế toán, kiểm toán quan tâm như: Các chuyên đề về thuế, phòng tránh sai sót khi lập báo cáo tài chính, Kiểm toán nội bộ, quản trị doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp, IFRS, áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đối số trong công tác tài chính, kế toán, … Diễn giả cho các sự kiện của VCCA đều là những chuyên gia hàng đầu, có uy tín và trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực nghề nghiệp. Đặc biệt VCCA đã tổ chức thành công Hội nghị kế toán trưởng toàn quốc tại Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề: Nâng cao đạo đức, kỹ năng để quản trị rủi ro nghề nghiệp”. Các sự kiện do VCCA tổ chức trong năm 2023 đã thu hút hơn 5000 lượt người tham gia.

5. Tiếp tục duy trì diễn đàn đối thoại, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ 24/7 trên nền tảng Zalo, facebook, website, giúp các hội viên có cơ hội được giao lưu, hỏi đáp nhanh chóng và kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình tác nghiệp.

6. Đã triển khai chương trình cấp thẻ điện tử và mã số cho hội viên thay cho thẻ vật lý và đã thực hiện xếp hạng hội viên theo các cấp độ: Kim cương, vàng, bạc, phổ thông. Định kỳ Ban chủ nhiệm sẽ căn cứ vào sự tích cực tham gia của hội viên đối với cộng đồng để xét nâng hạng hội viên. Ngoài ra, VCCA đã xây dựng với nhiều chính sách ưu đãi cho các Hội viên trong các lĩnh vực Y tế, thời trang, nghỉ dưỡng, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, đi lại, học tập… cho các hội viên và gia đình, cán bộ dưới quyền của hội viên…. với mức chiết khấu hấp dẫn.

7. Ban chủ nhiệm thường xuyên trao đổi, kết nối để giải quyết các công việc điều hành hàng ngày của VCCA đã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng ủy viên Ban chủ nhiệm, thường xuyên đôn đốc, các ủy viên tích cực.

8. Đã đóng vai trò bảo trợ chuyên môn, bảo trợ truyền thông cho các cuộc thi của sinh viên Kế toán, kiểm toán trong các trường Đại học.

Hình ảnh: Một buổi trao đổi chuyên môn của VCCA

II. Kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2024

1. Do VCCA ngày càng lớn mạnh, để đáp ứng yêu cầu và phục vụ hội viên tốt hơn, Ban Chủ nhiệm đã thực hiện việc kiện toàn, nâng cấp Ban chuyên môn thành Hội đồng cố vấn chuyên môn, gồm hơn 30 thành viên là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán, kiểm toán với 6 tiểu ban, gồm: Tiểu ban Báo cáo tài chính, Tài chính doanh nghiệp; Thuế; Quản trị doanh nghiệp; Kiểm toán nội bộ; CNTT và chuyển đổi số.

2. Trong 5 tháng đầu năm 2024, VCCA đã tổ chức 6 kỳ sinh hoạt với các chủ đề như: Chính sách thuế giao dịch liên kết, chế độ kế toán công lập, tài chính mùa đại hội cổ đông, Giao dịch M&A….. Đặc biệt, trong tháng 4/2024, VCCA đã mời được Bà Linda Mezon Hutter, Phó chủ tịch Ủy ban Chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB) sang Việt Nam để chủ trì và làm diễn giả cùng các thành viên IFRS Foundation cho kỳ sinh hoạt lần thứ 4, qua đó để giới thiệu về các dự án của IASB trong thời gian tới.

3. Duy trì việc chăm sóc và nâng cao chất lượng hội viên, tiếp tục tìm kiếm các chính sách hợp lý để gia tăng quyền lợi hội viên; Rà soát danh sách xếp hạng hội viên cho kỳ xét hạng lần thứ nhất 2024.

4. Từ tháng 6/2024, VCCA sẽ tổ chức diễn đàn đối thoại chuyên về IFRS dành riêng cho hội viên VCCA trên zalo group, website và facebook.

5. Kiện toàn nhân sự Ban chủ nhiệm tích cực hơn, hiệu quả hơn và bứt phá hơn với 27 thành viên Bắc- Trung- Nam đều là những Cán bộ có tuổi đời trong nghề, có uy tín trong xã hội và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Tài chính Kế toán.

6. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động bề nổi, bảo trợ chuyên môn, bảo trợ truyền thông cho các cuộc thi của sinh viên Học viện tài chính.

Hình ảnh Hội nghị sơ kết ban chủ nhiệm 2024

III. Kế hoạch hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2024

1. Tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và khắc phục dần những hạn chế để hoàn thiện bộ máy tổ chức, nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả hoạt động của VCCA, kêu gọi tất cả hội viên hoạt động tích cực theo phương châm CÙNG NHAU CHO ĐI ĐỂ CÙNG NHAU NHẬN LẠI các kiến thức, kỹ năng và kết nối, chia sẻ nghề nghiệp, hướng tới tương lai .

2. Tổ chức các kỳ sinh hoạt theo kế hoạch; Lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Kế toán trưởng toàn quốc vào quý 3/2024 tại Vũng Tàu với các chủ đề đang được các hội viên quan tâm. Tiếp tục tổ chức các hội nghị trong nước, ngoài nước, các chương trình đào tạo IFRS. Tọa đàm và tư vấn miễn phí về chuyên môn cho các Hội viên các vướng mắc trong nghề nghiệp. Tích cực trong công tác phản biện xã hội, đóng góp ý kiến tích cực thay đổi các chính sách tài chính, kế toán việt nam ngày càng phát triển.

3. Tăng cường truyền thông trên fanpage, website, youtube, đăng tải các bài giảng, hướng dẫn đào tạo kiến thức chuyên môn để lan toả cho một nền Tài chính Việt Nam thịnh vượng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực thông qua hợp tác các trường Đại học, chia sẻ kinh nghiệm, tạo động lực cho sinh viên Việt Nam phát triển.

4. Tiếp tục thu hút phát triển các Hội viên chất lượng tham gia CLB, Từng bước xây dựng các chi nhánh VCCA tại các khu công nghiệp, các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để hỗ trợ cộng đồng tài chính, kế toán rộng rãi hơn nữa, đóng góp nhiều cho xã hội. Luôn cầu thị và khuyến khích các chuyên gia Tài chính- Kế toán- Kiểm toán tham gia và xây dựng cộng đồng lớn mạnh.

Cuộc họp kết thúc 17h30 ngày 02/6/2024 với 100% ý kiến biểu quyết tán thành. Hy vọng rằng với sự ủng hộ và năng lượng tích cực từ các hội viên VCCA, Ban chủ nhiệm sẽ phục vụ ngày càng tốt hơn, VCCA sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn.

Thực hiện: Phương Loan- Chief accountant Medlatec Group

Thành viên Ban chủ nhiệm VCCA, Ủy viên Ban chấp hành hiệp hội kế toán kiểm toán Việt Nam VAA

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *