Tin tức mới nhất

Lễ trao học bổng mùa thứ 9: Thắp sáng Tương lai – Tiếp lửa hy vọng

LOGO nhà tài trợ sự kiện: Thắp sáng Tương lai – Tiếp lửa hy vọng

Thông cáo báo chí

  • “Thắp sáng Tương lai – Tiếp lửa hy vọng” cho 160 sinh viên có khát vọng vươn lên trong cuộc sống
  • Lễ trao học bổng “Thắp sáng tương lai” mùa thứ 9

Ngày 24/09/2021, Lễ trao học bổng “Thắp sáng tương lai” (Lighting up your future – LUYF) mùa thứ 9 được Deloitte Việt Nam phối hợp cùng ACCA Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến. Xuyên suốt hành trình phát triển, LUYF đã khẳng định những giá trị khác biệt, khi không chỉ hỗ trợ vật chất giúp sinh viên có cơ hội theo đuổi ước mơ nghề nghiệp, mà còn là một mạng lưới gắn kết và kiến tạo những giá trị để trao niềm tin, truyền cảm hứng và lan tỏa những ảnh hưởng tích cực đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Là một sáng kiến của Deloitte Việt Nam và ACCA Việt Nam được triển khai từ năm 2012, Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai đã kiên định và bền bỉ trong nhiều năm qua để lựa chọn các bạn sinh viên tiêu biểu, mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa từng đầu hàng số phận, luôn hướng tới xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho bản thân cũng như đóng góp sức mình cho xã hội.

Chủ đề của Lễ trao học bổng mùa thứ 9: “Thắp sáng Tương lai – Tiếp lửa hy vọng” đã thể hiện cho mục tiêu của Quỹ – thắp lửa niềm tin, mở rộng thêm nhiều đối tượng được nhận học bổng. Trong chưa đầy 3 tháng kể từ khi phát động, LUYF mùa thứ 9 đã tiếp nhận lượng hồ sơ cao hơn gấp 4 lần so với mọi năm và tìm ra 160 bạn sinh viên đầy nghị lực và xứng đáng, bao gồm các bạn sinh viên khuyết tật thuộc mạng lưới Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD), cùng những sinh viên xuất sắc từ 5 khu vực chính: Vùng núi phía Bắc, Hà Nội, Miền Trung Tây Nguyên, TP.Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, trong bối cảnh COVID-19 đang gây ảnh hưởng về mọi mặt của đời sống, LUYF càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết đối với các em, không chỉ là giá trị về vật chất mà còn là bệ phóng về tinh thần, giúp các em vững vàng, mạnh mẽ, yên tâm học tập và rèn luyện.

Là doanh nghiệp tiên phong trong ngành nghề và hoạt động cộng đồng, Deloitte luôn nỗ lực hướng tới việc phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo số lượng và chất lượng với trình độ chuyên môn cao. Do đó, ban đầu Quỹ được Deloitte Việt Nam thành lập cùng ACCA nhằm đồng hành với các sinh viên đại học thuộc các khối ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán… hỗ trợ phát triển kiến thức, kỹ năng cho sinh viên trong mạng lưới, góp phần tạo ra những nhân lực có năng lực chuyên môn và hệ kỹ năng vững chắc, đáp ứng nhu cầu của ngành nghề.

Kể từ mùa thứ 8, LUYF đã được nâng tầm trở thành chương trình chủ đạo WorldClass – sáng kiến của Deloitte Toàn cầu – nhằm tạo ảnh hưởng tích cực đến hàng triệu người thông qua giáo dục, đào tạo và huấn luyện. Với sứ mệnh lớn lao hơn, LUYF đã có những thay đổi lớn về đối tượng, phạm vi và các tiêu chí lựa chọn ứng viên của Quỹ. Chương trình cũng ưu tiên các bạn sinh viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng hoặc ấp ủ ý tưởng, dự án khởi nghiệp hướng đến cộng đồng.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai chia sẻ:

Bà Hà Thu Thanh - Chủ tích Deloitte Việt Nam phát biểu

“Trong ba thập kỷ tiên phong kiến tạo những giá trị của Deloitte Việt Nam, chúng tôi tự hào rằng quỹ Học bổng LUYF đã và đang lan tỏa những giá trị của lòng nhân ái, của tinh thần quyết tâm chinh phục ước mơ đến với rất nhiều thế hệ sinh viên. Trong chặng đường tiếp theo, Quỹ sẽ tiếp cận và trao truyền những yêu thương đến hàng triệu sinh viên trên khắp cả nước, tạo được năng lượng cộng hưởng đầy tích cực dành cho thế hệ trẻ Việt Nam, giúp các em có được một tương lai tươi sáng hơn, một cuộc đời ý nghĩa hơn.”

Điểm khác biệt lớn nhất của LUYF với các quỹ học bổng khác là bên cạnh khoản tài trợ bằng tiền mặt và học phí cho chương trình đào tạo đại học, Tiếng Anh chuyên ngành hoặc các chứng chỉ học thuật khác, LUYF còn đồng hành theo từng bước chân của các em sinh viên với các chương trình phát triển kỹ năng, các khóa đào tạo chuyên sâu miễn phí. Các em cũng được tham gia các khóa thực tập, rèn luyện kỹ năng mềm tại Deloitte, ACCA và các đơn vị đồng hành. Đặc biệt, các em sẽ được nhận đặc quyền trực tiếp tham gia Mentor Hub – chương trình tư vấn từ các chuyên gia tại Deloitte và các đối tác về kinh nghiệm phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp cho các bạn. Tổng giá trị mỗi suất học bổng lên đến 25 triệu đồng, theo đó riêng LUYF 9 năm nay đã trao đi 4 tỷ đồng học bổng.

Chương trình học bổng “Thắp sáng Tương lai” năm 2021 còn là một hoạt động đầy ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ngành kiểm toán độc lập Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó cục trưởng Cục quản lý giám sát Kế toán và Kiểm toán (Bộ Tài chính) khẳng định:

“Kế toán kiểm toán là một nghề đặc thù, gắn liền với trách nhiệm bảo vệ lợi ích công chúng. Vấn đề đào tạo thế hệ trẻ tiếp nối ngành nghề là một thách thức không nhỏ, đặc biệt trong thế giới đầy thay đổi, mở ra nhiều cơ hội ngành nghề mới cho các bạn sinh viên. Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến, tâm huyết và nỗ lực mà Deloitte Việt Nam và ACCA trong suốt 9 năm qua đã dành cho Quỹ học bổng

Thắp sáng tương lai nói riêng và nhiều hoạt động cộng đồng nói chung, đóng góp cho sự phát triển ngành nghề và thể hiện trách nhiệm đối với xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Quỹ để thắp sáng ước mơ và trao niềm tin cho thế hệ tương lai Việt Nam.”

Với sự đồng hành của Bộ Tài chính, các hiệp hội nghề nghiệp, các trường đại học cùng sự chung tay của các doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng, LUYF sẽ tiếp tục nâng bước các em trên hành trình chinh phục ước mơ. Với khát vọng gieo những hạt mầm của lòng nhân ái vào mỗi một thành viên trong mạng lưới, LUYF kỳ vọng các bạn tiếp tục trở thành những đại sứ tạo ảnh hưởng và truyền động lực cho những sinh viên có hoàn cảnh như họ sẽ nỗ lực vươn lên.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Bà Nguyễn Thụy Minh Châu - ACCA Việt Nam

Các hoạt động kết nối, chia sẻ dành cho thành viên LUYF

Hình ảnh sinh viên tham dự sự kiện

# Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Đào Thùy Trinh
Deloitte Việt Nam
Tel: 093 443 5568
Email: trinhdao@deloitte.com
Ms. Trần Duy Cung Mỵ
ACCA
Tel: 84.28.3910 3488, Fax: 84.28.3910 3489
Email: my.tran@.accaglobal.com

Thông tin về Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai:

Quỹ học bổng Thắp Sáng Tương Lai (LUYF) được thành lập từ năm 2012 trên cơ sở sáng kiến của Deloitte Việt Nam, với sự đồng tổ chức của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA). LUYF ra đời với sứ mệnh trao niềm tin và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ có ý chí vượt khó để vươn tới thành công. Trong 9 năm kiến tạo những giá trị ảnh hưởng, LUYF đã trao hơn 660 suất học bổng, đưa 122 ngàn sinh viên Việt Nam tiếp cận và gia nhập vào mạng lưới, cũng như thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ các em. Nhiều cựu thành viên của LUYF hiện nay đã nắm giữ những vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp, ngân hàng top đầu (Vietcombank, SSI, Deloitte…) và vẫn đang tích cực lan tỏa giá trị của Quỹ tới các bạn sinh viên cả nước.

Xem thêm tại:
Website: http://www.thapsangtuonglai.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/LUYF.Alumni/
Email: info@thapsangtuonglai.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *